วันอังคารที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษอาหารปลอดภัย







ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษอาหารปลอดภัย จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ผลิตและผู้บริโภคพบปะพูดคุย...

-ผักอินทรีย์ ผักพื้นบ้าน ผักปลอดสารพิษ
-ผลไม้ปลอดสารพิษ
-เนื้อสัตว์ ไข่ ปลอดภัย พันธุ์พืชพื้นเมือง
-อาหารปลอดภัย อาหารสุขภาพ
-การตรวจสอบสารเคมีตกค้างพืชผัก
-ผักออแกนิก ผักไฮโดโปนิก
-ความรู้ใหม่ๆ มากมาย

เวลาที่ให้บริการ
-ทุกๆ วันพุธ เวลา 7.00-18.00 น.
-ทุกๆ วันเสาร์ เวลา 7.00-13.00 น.

ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษอาหารปลอดภัย จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ผลิตและผู้บริโภคพบปะพูดคุยกัน เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างเกษตรกรและผู้บรริโภคในด้านการผลิต และความต้องการของผู้บริโภค โดยเกษตรกรได้มีโอกาสเรียนรู้ทัศนคติและพฤติกรรมของผู้บริโภคโดยตรง เพื่อที่เกษตรกรจะได้นำข้อคิดเห็นและข้อสังเกตเหล่านั้นไปปรับปรุงการผลิต และวางแผนการผลิตได้ตรงกับผู้บริโภค ส่วนผู้บริโภคจะได้รับทราบถึงปัญหาและอุสรรคของเกษตรกรและขีดความสามารถของ การผลิตสินค้าเกษตรปลอดสารพิษ และยังเป็นส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายผู้ผลิตและผู้บริโภค ในอันที่จะติดต่อซื้อขากันและแลกเปลี่ยนข้อมูล

ขยายจุดจำหน่ายสินค้าเกษตรปลอดสารพิษ ไปยังโรงอาหาร และหน่วยงานราชการในสถานที่และเวลาที่แน่นอน โดยมีจุดจำหน่ายผักปลอดสารพิษทั้งหมด 6 จุด โดยจำหน่ายในเวลา 10.00 -14.00 น. ในโรงอาหารคณะแพทย์ศาสตร์ และจำหน่วยในเวลา 11.30 - 13.30 น. สำหรับสถานที่อื่นๆ

1. เลือกซื้อสินค้าจากเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าเกษตรปลอดพิษ
-ผักอินทรีย์ ผักพื้นบ้าน ผักปลอดสารพิษ
-ผลไม้ปลอดสารพิษ
-เนื้อสัตว์ ไข่ ปลอดภัย สดตรงจากฟาร์ม
-กล้าผัก กิ่งพันธุ์ไม้ผล พันธุ์พืชพื้นเมือง

2. เลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิตอาหารปลอดภัย
-อาหารปลอดภัย
-อาหารเพื่อสุขภาพ

3. สาธิตการทำอาหารพื้นเมือง

4. สาธิตการทำอาหารพื้นเมือง พร้อมเลือกซื้อชุดอาหารพร้อมปรุง

5. ตรวจสอบสารเคมีตกค้างพืชผัก
-สาธิตการตรวจสอบสารเคมีตกค้างในผัก

6. ความรู้ใหม่ ด้านสุขภาพ กับอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น